[Thiết kế Nội thất Ninh Bình] Đặt đồ vật này ở đầu giường, vô tình phá vỡ nguồn phong thủy tốt

(Thiết kế Nội thất Ninh Bình) Những đồ vật quen thuộc tưởng chừng vô hại lại có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới phong thủy, khiến nguồn năng lượng tích cực biến thành tiêu cực… từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vận khí của gia chủ.

1. Đồ vật kỵ đặt đầu giường – Gương soi

Theo quan niệm phong thủy, trong phòng ngủ, ở vị trí đối diện giường ngủ hoặc đầu giường mà đặt gương có thể gây ra những điềm xấu cho gia chủ, dễ dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên đấu khẩu, tranh chấp.Đối với người cao tuổi, người yếu bóng vía thì việc đặt gương trong phòng ngủ là điều nên tránh. Người già ko ngủ sâu, thường tỉnh giấc nửa đêm, nếu tỉnh dậy trong trạng thái chưa tỉnh táo mà nhìn vào gương, thấy bóng mình lờ mờ trong đấy thì cam đoan là rất sợ, rồi lo lắng bất an, dễ sinh bệnh, sức khỏe suy yếu. Bạn đã biết Treo gương phong thủy: Nên và không nên

2. Kỵ đặt đồng hồ báo thức ở đầu giường

Đồ vật kỵ đặt đầu giường, phạm phải vô tình phá hoại phong thủy tốtTrên thực tế có khá nhiều người có thói quen để đồng hồ báo thức ở đầu giường vì sự tiện lợi, như có thể với tay tắt đồng hồ nếu muốn ngủ nướng thêm vài phút.Theo các chuyên gia, việc thường xuyên bị đồng hồ báo thức làm giật mình tỉnh dậy, nhất là ở khoảng cách gần, chuông báo thức lớn, có thể gây ra các vấn đề về thần kinh, gây căng thẳng, giảm chất lượng giấc ngủ, huyết áp cao.Tốt nhất, bạn nên để đồng hồ báo thức cách xa giường ít nhất 1.8m, vừa an toàn, vừa có động lực để dậy tắt báo thức đi dễ dàng hơn. Có thể tham khảo bài viết Dễ gặp xui xẻo vì không biết treo đồng hồ đúng phong thủy để biết cách treo đồng hồ đúng chuẩn.

3. Đầu giường kỵ đặt đồ điện, các thiết bị điện tử

Đừng bao giờ đặt bất cứ đồ điện hay thiết bị điện tử như loa đài, laptop, máy tính bảng, máy nghe nhạc, điện thoại di động… gần giường ngủ, bởi lượng bức xạ mà chúng sản sinh ra, dù ít hay nhiều vẫn rất có hại.Nếu thực sự cần thiết, tốt nhất nên bố trí các đồ điện ở góc tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, năng lượng dương hỗn loạn từ các thiết bị điện tử không phù hợp với năng lượng âm của phòng ngủ. Sóng điện từ của điện thoại, máy tính có thể ảnh hưởng đến não bộ của bạn, khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn, không sâu và khi tỉnh giấc thường thấy mệt mỏi, đau nhức toàn bộ cơ thể.Vì vậy trước khi đi ngủ, bạn nên bỏ những thiết bị điện tử này ra khỏi giường ngủ, tốt nhất là tắt nguồn chúng để giấc ngủ của bạn không bị ảnh hưởng.

4. Đồ kỵ đặt đầu giường – Túi xách, ví tiền

Nhiều người có thói quen đi làm về vứt ngay túi xách, ví tiền… lên giường mà không hề biết rằng, đây chính là một trong những vật dụng bẩn nhất, bẩn hơn cả nắp bồn cầu (theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh), vì có mấy khi người ta đem túi ra lau chùi.Thêm vào đó, túi xách dễ bám bụi bẩn khi chúng ta đi đường, hay đặt chúng ở bất cứ nơi nào tiện như yên xe, bàn bếp, ghế công cộng,…Do đó, tốt nhất khi đi làm về, hãy treo túi xách lên và thường xuyên lau chùi chúng cẩn thận.

5. Đầu giường kiêng kỵ bài trí hoa tươi hoặc cây xanh

Nếu bạn có ý định dùng cây xanh hoặc hoa để trang trí cho môi trường sống thì hãy lưu ý tránh không gian phòng ngủ, nhất là đầu giường ngủ.Nguyên nhân là do cây xanh và hoa sẽ hút hết khí oxy và thải ra khí CO2 vào ban đêm khiến bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu oxy, khó ngủ, mệt mỏi dai dẳng..

6. Kiêng kỵ đặt gối tựa đầu giường

Gối tựa cũng là một trong những đồ vật kỵ đặt đầu giường

Có người thích để gối tựa đầu giường, khi đi ngủ thì dồn đống sang 1 bên. Tuy nhiên, như vậy sẽ không tốt vì ảnh hưởng đến đốt sống cổ và giấc ngủ.Trước tiên, độ cao của gối đầu thích hợp nhất là 10-12mm mà gối tựa và gối đầu dồn đống lại thì sẽ tăng độ cao lên rất nhiều. Tiếp nữa, gối tựa có thể tiềm ẩn một số sinh vật gây bệnh, bọ, bụi bẩn. Nếu hít phải những thứ này vào mũi hay miệng thì đều dễ dẫn đến những vấn đề về khí quản.Cuối cùng, nhiều đồ linh tinh trên giường còn tạo thành áp lực tâm lý, đồng thời chiếm không gian khiến bạn cảm thấy ngủ không được thoải mái. 

Xem thêm: SmallVillage – Đơn vị tư vấn, Thiết kế Nhà Ninh Bình Uy tín, Chuẩn Phong thủy với thiết kế Nội thất các phòng: Phòng khách; Phòng Bếp; Phòng ngủ; Phòng thờ; Phòng Vệ sinh;… chuẩn phong thủy SỐ 1 tại Ninh Bình hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *