Team Building Là Gì? Tất Tần Tật Về Hoạt Động Team Building

Các Trò chơi Team Building hay và hấp dẫn

Niềm vui chốn công sở không chỉ dừng lại ở những công việc thường ngày, chạy kịp deadline, hoàn thành KPIs, hay là tài khoản nhảy số khi lương về. Cuộc sống văn phòng sẽ trở nên thật buồn chán nếu các nhân sự tại công ty thiếu kết nối, chúng ta thiếu đi những người đồng nghiệp thân thiết cùng sát cánh bên nhau. Cũng bởi lẽ đó mà tinh thần đồng đội và team building là những thứ không thể trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào.

Giá trị tinh thần này không chỉ là sợi dây gắn kết, động lực gắn bó của nhân viên với công ty, mà còn là liều thuốc giúp đẩy cao năng suất và sự thành công, phát triển của cả một đội ngũ. Và đương nhiên, điều này cũng không hề ngoại lệ ở Glints.

Vậy team building là gì? Thiết kế Nhà Ninh Bình – SmallVillage nghĩ gì về các hoạt động team building tại công ty? Cùng khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Team building là gì?

Team building (hay xây dựng đội ngũ) là quá trình phát triển một nhóm các cá nhân nhân viên trở thành tập thể thống nhất trong một tổ chức để cùng làm việc và hướng về mục tiêu chung.

Theo TeamBonding.com, team building là hoạt động đưa mọi người lại với nhau, là nguồn động lực khi làm việc tập thể (teamwork) và hợp tác trong công việc. Mục đích của các hoạt động team building chính là để tạo ra một đội ngũ vững mạnh, thông qua việc xây dựng gắn kết và kết nối giữa các thành viên

Tương tự với các định nghĩa trên, chị Huyền – People Operation Generalist tại Glints Việt Nam cũng nhấn mạnh:

“Team building là các hoạt động mang tinh thần xây dựng đồng đội với các giá trị tin tưởng, gắn kết. Nhờ đó, tất cả mọi người sẽ có động lực cố gắng để đạt được mục đích chung, xây dựng đội ngũ nhân sự ngày thêm vững mạnh.”

SmallVillage: Tại sao cần tổ chức team building?

Có thể thấy, team building đóng vai trò vô cùng tích cực trong quá trình xây dựng đội ngũ. Vậy cụ thể, những giá trị tốt đẹp mà các hoạt động team building thường mang đến là gì? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Glintstars nhé!

1. Kết nối để hiểu nhau hơn

SmallVillage Việt Nam cũng nói về tầm quan trọng của các hoạt động team building “như một chất xúc tác quan trọng giúp các đồng nghiệp hiểu nhau hơn, mở rộng network và học hỏi, tìm hiểu thêm về các phòng ban khác trong công ty.”

Giao lưu và kết bạn nơi công sở không chỉ giúp nâng cao năng suất làm việc mà còn giúp các thành viên mới nhanh chóng hòa nhập, thích ứng với môi trường làm việc hiệu quả hơn.

Đặc biệt là giữa xu hướng làm việc hybrid hay WFH, chúng ta cũng sẽ trở nên “dễ thở” hơn trước những hạn chế về mặt địa lý, tương tác khi có thể kết nối và làm quen được với đồng nghiệp dễ dàng.

Không chỉ giới hạn trong những sự kiện team building hoành tráng và quy mô, các công ty vẫn có thể tổ chức các trò chơi bonding nho nhỏ, thân mật để tăng tính gắn kết cho nhân viên của mình.

2. Giao tiếp và teamwork hiệu quả

“Theo chị, team building là rất rất rất quan trọng luôn. Công việc của các nhân viên ở bất kì vị trí nào đều liên kết chặt chẽ với nhau, và với cả mục tiêu kinh doanh của công ty. Vậy nên, team building là cơ hội để mọi người hiểu nhau, hiểu công việc của nhau. Khi đó, quá trình hợp tác và làm việc nhóm cũng trở nên suôn sẻ hơn. Các thành viên lúc này cũng dễ dàng giao tiếp để có thể giúp đỡ và hỗ trợ nhau tốt nhất.” (Nhi – SmallVillage).

Các Trò chơi Team Building hay và hấp dẫn
Các Trò chơi Team Building hay và hấp dẫn

Thật vậy, ở Glints, team building chính là cầu nối để các thành viên có thể xích lại gần nhau hơn. Sau các chương trình team building và cả những buổi trò chơi bonding “nhỏ mà có võ”, Glintstars sẽ có cái nhìn toàn diện về đồng nghiệp xung quanh, chẳng hạn như điểm mạnh, điểm yếu, sở thích… Sự thấu hiểu này sẽ giúp họ giao tiếp và làm việc cùng nhau hiệu quả hơn trong tương lai.

3. Nâng cao tinh thần đồng đội và văn hóa công ty

Khi tất cả mọi người đều cố gắng cống hiến hết mình trong công việc, điều này cũng đồng nghĩa với việc thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp tích cực. Điều này cũng mang tới tinh thần đồng đội và sự gắn kết trong công ty.

“Team building rất quan trọng vì bất kì doanh nghiệp nào cũng cần sự đoàn kết mới có thể phát triển được. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” mà. Khi tất cả mọi người đều gắn kết và cùng xây dựng một môi trường làm việc tích cực, chúng ta cũng sẽ có thêm động lực đi làm và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”. (Chị Ngọc – SmallVillage Việt Nam).

Team building ở nhà SmallVillage có gì?

Vậy SmallVillage Việt Nam đã có những hoạt động gì để xây dựng team building, tổ chức các hoạt động/trò chơi gắn kết mọi người lại với nhau?

1. Team lunch/dinner (Các buổi họp mặt ăn uống cùng nhau)

Người ta thường đùa vui với nhau rằng: “Con đường ngắn nhất để chinh phục trái tim của ai đó, chính là đường đi qua bao tử”.

Nhưng điều này quả thật không sai. Ở chốn văn phòng, công sở cũng vậy, chỉ cần những bữa ăn nho nhỏ, thân mật cùng nhau cũng đủ để “kéo trái tim” của các thành viên gần nhau hơn. Hiểu được đó, Glints cũng có các chế độ phúc lợi hấp dẫn, hỗ trợ chi phí cho các buổi team lunch/dinner trong công ty.

Tại bàn ăn, mọi khoảng cách trong công việc dường như không còn tồn tại. Mọi người đều có thể cùng nhau tâm sự và “tám” vô số chuyện trên đời. Và đương nhiên, mối quan hệ của các Glintstars cũng trở nên khăng khít, và quá trình giao tiếp chốn công sở cũng được cải thiện dễ dàng hơn.

2. Các trò chơi bonding ngoài giờ

Bên cạnh board game – “món ăn tinh thần” không thể thiếu ở văn phòng, thì Glints Việt Nam cũng có vô vàn ý tưởng tổ chức các trò chơi bonding/team building khác với các chủ đề sáng tạo, thú vị không kém.

“Bên mình thường sẽ kết hợp vừa ăn uống, vừa chơi game. Có rất nhất trò chơi hay, chẳng hạn như Kahoot, điền lời bài hát, đố vui trúng thưởng… (với những món quà nho nhỏ như trà sữa, khích lệ về mặt tinh thần là chủ yếu hihi). Chủ đề thì khá đa dạng luôn, nào là lịch sử, ẩm thực, văn hóa, và thậm chí là về sở thích cá nhân của mỗi thành viên. Và đương nhiên, không thể thiếu những cuộc trò chuyện, tâm sự bên lề khi đang chơi game nữa.” – Chị Nhi (SmallVillage Việt Nam) chia sẻ thêm.

Trò chơi Team Building Ghế Ngồi Trên Cạn
Trò chơi Team Building Ghế Ngồi Trên Cạn

3. Local All-Hands – Feel Good Friday

Mỗi thứ 6 hàng tuần tại Glints Việt Nam cũng sẽ tổ chức Local All-hands – buổi họp mặt của tất cả các nhân viên nhằm cập nhật các thông tin cần thiết, giới thiệu các thành viên mới, cũng như chúc mừng các bạn có thành tích tốt, đậu vòng thử việc, hay gắn bó lâu năm cùng SmallVillage.

Sau đó, chính là phần mà mọi người mong chờ nhất, chính là Feel Good Friday. Đây thường là phần mà mọi người cùng ngồi lại với nhau, lắng nghe chia sẻ của một thành viên được chọn bất kỳ. Các chủ đề chia sẻ cũng rất đỗi thú vị và gần gũi, từ hành trình sự nghiệp/cuộc sống, sở thích cá nhân, giới thiệu một kiến thức mới nào đó, hay thậm chí là tổ chức trò chơi bonding để mọi người cùng tham gia…

4. Các bữa tiệc thân mật, party cuối năm

Chị Linh – SmallVillage cũng chia sẻ thêm: “Ngoài các buổi team lunch hay đi chơi ngoài giờ, Glints còn có các buổi party khác để toàn thể có thể chung vui cùng nhau. Chẳng hạn như tổ chức sinh nhật trong từng đội ngũ, tổ chức tiệc mừng 8/3, Year-end Party, hay các tiệc ăn uống tất niên đầu năm,…”.

Tại Year-end Party (Buổi tiệc cuối năm), Glints còn tổ chức một cuộc thi văn nghệ để các thành viên thuộc các phòng ban khác nhau có thể thỏa sức trình diễn, thể hiện niềm đam mê nghệ thuật để rinh về các phần quà hấp dẫn.

Team Building mang lại gắn kết cho các thành viên SmallVillage
Team Building mang lại gắn kết cho các thành viên SmallVillage

5. Du lịch hàng năm

Điều cuối cùng không thể không kể đến chính là những chuyến du lịch ngắn cùng công ty (Company Trip). Đây cũng chính là chương trình team building lớn và đặc sắc, được các SmallVillage Stars luôn mong chờ hàng năm.

Không chỉ đi du lịch và ăn uống cùng nhau, đây cũng chính là lúc những “bộ óc sáng tạo” từ nhà Glints được thể hiện bản thân khi ra sức tổ chức các hoạt động trò chơi mang tinh thần đồng đội quyết liệt.

“Chị thích nhất là các hoạt động như Company Trip tại Glints, vì không những được vui chơi thỏa thích cùng với team mình, mà còn có cơ hội làm quen và kết bạn cùng những người đồng đội từ team khác nữa. Được tiếp xúc và giao lưu với họ ở phiên bản “thường nhật” hơn, chị cảm thấy được sợi dây liên kết với các SmallVillage còn lại cũng trở nên bền chặt hơn rất nhiều”. Chị Nhi (SmallVillage Việt Nam) nhấn mạnh.

Team building của nhà SmallVillage là vậy đấy. Đơn giản mà nhiệt huyết, thân mật nhưng cũng không kém phần “máu lửa”, để sau cùng vẫn hướng về mục tiêu chung – chính là sự gắn kết đội ngũ, sự phát triển của toàn công ty.

MỘT SỐ TRÒ CHƠI TEAM BUILDING 2024 HIỆU QUẢ

Hoạt động Team building là hoạt động thường được nhắc đến trong môi trường làm việc. Trong đó trò chơi Team building là những hoạt động thiết kế đặc biệt để tăng cường tinh thần đồng đội, gắn kết và hợp tác trong một đội nhóm. Những trò chơi này thường nhằm khuyến khích sự tương tác, giao tiếp hiệu quả và giải quyết vấn đề cùng nhau.

Xu hướng tổ chức Team Building kết hợp các chương trình tham quan du lịch thu hút nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp. Sỡ hữu đội ngũ tổ chức chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm với các chương trình Team Building lớn và nhỏ cho nhiều khách hàng. Chúng tôi làm việc với phương châm UY TÍN – TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP, vì thế chúng tôi đảm bảo rằng sẽ mang đến Quý doanh nghiệp những chuyến hành trình rực rỡ và trải nghiệm khác biệt phù hợp với mọi nhu cầu của Quý khách hàng.

Trò chơi Team Building - Team Building 2024
Trò chơi Team Building – Team Building 2024

>>> Xem thêm các sản phẩm Đồ Chơi Team Building sử dụng hiệu quả tại các trò chơi team building hiện nay.

1. Trò chơi Vẽ chân Dung Khách hàng

Đạo cụ: nia, các loại hạt/đậu, keo dính.

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được ban tổ chức cung cấp 1 thủ có 3 loại hạt, keo và nia. Các đội sẽ tách riêng các hạt ra và trang trí theo hình được btc cung cấp. Đội nào hoàn thành sớm bức tranh chân dung khách hàng sớm và đẹp sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Trong công việc hàng ngày, chúng ta phải đối mặt với nhiều loại công việc và khách hàng khác nhau. Để đạt được mục tiêu chung của công ty và ưu tiên chăm sóc khách hàng, chúng ta cần phải định vị khách hàng của mình và từ đó sắp xếp, lựa chọn các công việc cần ưu tiên để phối hợp hoàn thành mục tiêu sớm nhất.

2. Trò chơi Cuộc đua ngựa hơi

Đạo cụ: Ngựa Phao hơi

Cách chơi: Các đội sẽ được phát mỗi đội một ngựa hơi và sau đó mỗi lượt sẽ 2 thành viên nam/nữ đua từ điểm xuất phát đến vạch đích. Đội nào đưa thành viên về đích nhiều nhất trong thời gian quy định sẽ là đội chiến thắng

Ý nghĩa: Mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu con đường kinh doanh luôn phải chạy đua với thời gian và thử thách để đạt mục tiêu. Sự góp sức của mỗi cá nhân phải có sự đồng đều và phối hợp chặt chẽ sẽ giúp doanh nghiệp mình phát triển nhanh hơn.

3. Trò chơi Đồng Sức – Đồng Lòng

Đạo cụ: Banh nhỏ, ông nước cho mỗi đội, ca/xô nước.

Cách chơi: Các đội sẽ được phát mỗi đội một “ỐNG NƯỚC KHỔNG LỔ CHỨA NGỌC” và các xô nước. Các đội đưa ra các chiến lước và cùng nhau hỗ trợ bịt kín các lỗ trong ống nước và thành viên còn lại lấy nước từ biển đổ vào. Làm sao NGỌC trong ống nước được ĐÃI ra hết. Đội nào hoàn thành nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Mỗi tập thể, mỗi doanh nghiệp muốn tìm kiếm được khách hàng thì phải đưa ra các chiến lược và được giúp sức từ phòng ban, đồng đội để lắp vào những khoảng trống để đạt mục tiêu. Chỉ có sự giúp sức, đồng lồng tự đồng đội thì mục tiêu mới đạt nhanh, sớm hơn.

Trò chơi Team Building Hay Và Ý Nghĩa
Trò chơi Team Building Hay Và Ý Nghĩa

>>> Xem thêm: TOP #9 Trò chơi Team Building trên Biển hấp dẫn HÈ 2024

4. Trò chơi Thay Đổi Mục Tiêu/

Đạo cụ: Banh da, Thanh gỗ, khung lồng tròn cho các đội tham gia.

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được phát vật dụng khúc gỗ và khung vòng tròn. Các thành viên làm sao lấy các quả BÓNG trong  khung ra sao đó di chuyển từ điểm A – B, đội nào hoàn thành trước sẽ là đội chiến thắng. Chỉ dùng các khúc gỗ để lấy bóng ra và di chuyển bóng bằng khúc gỗ từ điểm A – B. Trong quá trình di chuyển bóng nếu rớt sẽ quay lại từ đầu.

Ý nghĩa: Mỗi thành viên, tập thể đều quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu đề ra. Tuy nhiên mục tiêu có thể thay đổi trong quá trình thực thi vì thế để nắm bắt sớm mục tiêu thì chỉ có sự đồng lòng mới có thể cùng nhau vượt qua mọi thử thách.

5. Trò chơi Bánh Xe Thần Tốc

Đạo cụ: Bánh xe bằng bạc

Cách chơi: Các đội sẽ được phát mỗi đội một “Bánh xe THẦN TỐC” cùng nhau chạy đua đến điểm B sau đó quay về lại điểm A. Các thành viên phải luôn di chuyển cùng nhau trên bánh xe thần tốc đến ĐÍCH. Đội nào hoàn thành sớm tiếp sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Mỗi doanh nghiệp trước khi đi xa với nhau và bền vững luôn bắt đầu bằng một tập thể gắn kết phối hợp cùng nhau để tiếp sức đi đến ĐÍCH. Mỗi bước đi của mỗi cá nhân phải đồng đều và có mắc xích với nhau trên mỗi hành trình đi THÀNH CÔNG.

6. Trò chơi Giải mã Khách hàng/Giả mã ký tự

Đạo cụ: Bảng mã ký tự chữ phạn/cổ

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được cung cấp 20 ô bảng mã ký tự. Từng thành viên sẽ di chuyển đến xem bảng ký tự và vẽ lại cho đúng ký tự và thứ tự mỗi ô. Mỗi lượt di chuyển sẽ là vẽ 1 ô. Đội nào hoàn thành sớm và đúng các bảng mã ký tự sẽ là đội chiến thắng.

Ý Nghĩa: Sự quan sát và tầm nhìn đúng đắn của mỗi thành viên đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu tất cả các thành viên trong doanh nghiệp đều quan sát và đưa ra những ý tưởng sáng tạo và thực hiện chúng, thì doanh nghiệp sẽ có cơ hội phát triển nhanh hơn. Việc quan sát và đưa ra những ý tưởng mới giúp doanh nghiệp tìm ra các cách tiếp cận mới, tối ưu hóa quy trình sản xuất, cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

>>> Đọc thêm tại website: TOP #20 Chủ đề Team Building 2024 hay và ý nghĩa, độc đáo

7. Trò chơi Giúp Sức Đồng Đội/Cuộc đua tập thể

Đạo cụ: Quần làm từ Dù Bạt

Cách chơi: Mỗi đội được BTC cung cấp quần gắn kết mỗi đội 4 thành viên. 4 thành viên này sẽ di chuyển 5 thành viên của đội mình từ điểm A về B. Đội nào đưa 5 thành viên qua đích sớm nhất sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân muốn đạt được mục tiêu thì luôn luôn có sự hỗ trợ – giúp sức từ các đồng nghiệp của mình. Chỉ có sự gắn kết – hỗ trợ thì sự phát triển của doanh nghiệp mới thành công.

8. Trò chơi Mắc Xích Tập Thể/Phao cây thần tốc

Đạo cụ: Phao cây bơm hơi

Cách chơi: BTC sẽ bố trí 1 ống phao đã bơm sẵn cho mỗi đội. Mỗi đợt từ 8-12 thành viên. Niệm vụ của thành viên trong đội đó là phải dung chân để kẹp ống phao của đội mình và di chuyển về đích, đội nào nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Ý nghĩa: Mỗi thành viên phải thể hiện hết khả năng nổ lực gắn kết và tạo mắc xích với nhau để chung tay đưa công ty đi đến sự phát triễn bền vững, nếu mỗi thành viên khi cùng hướng với doanh nghiệp thì khó tạo nên một tập thể lớn mạnh. Mỗi giai đoạn đều có THỬ THÁCH vì thế phải cùng nhau vượt qua mỗi giai đoạn.

9. Trò chơi Tự Tin Tỏa Sáng/Xếp hình tập thể

Đạo cụ: Hình ảnh nhiều kiểu chụp

Cách chơi: Mỗi đội sẽ nhận được các 5 hình ảnh theo yêu cầu của BTC. Dựa vào yêu cầu để, các đội chụp và xếp hình làm sao cho đủ và đẹp nhất. Đội nào hoàn thành sớm và đẹp sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Sự xắp xếp công việc nếu được hoàn thành tốt thì phải có sự phối hợp từ đồng đội để làm nên một bức hình đẹp trong doanh nghiệp của mình.

10. Trò chơi Leadership – Kiên Định Chiến Lược

Đạo cụ: Những thanh gỗ kích thước khác nhau

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được phát vật dụng khúc gỗ theo số lượng thành viên của mỗi đội. Các thành viên di chuyển  khúc gỗ theo vòng tròn tính từ khúc gỗ của đội trưởng. Đội nào đưa khúc gỗ về lại cho đội trưởng sớm mà không rớt sẽ là đội chiến thắng. Trong quá trình di chuyển gỗ nếu bị rớt sẽ quay lại điểm xuất phát.

Ý nghĩa: Mỗi thành viên đều quan trọng trong sự phát triển cộng đồng. Người Leader là người quan trọng để đưa ra CHIẾN LƯỢC phù hợp. Vì thế phải cùng THỐNG NHẤT bắt đầu công việc thế nào để các đồng đội của mình có thể phối hợp và hiểu được ý đồng đội của mình. Qua đó mới có thể tạo nên một TẬP THỂ vững tin.

11. Trò chơi Cuộc Đua Phao Xe

Đạo cụ: Bánh Xe Phao Hơi

Cách chơi: Mỗi đội xe được BTC cung cấp 1 bánh xe hơi. Các thành lần lượt di chuyển bánh xe từng đợt 4-6 vào trong bánh xe để di chuyển. Đội nào di chuyển từ A-B và đội nào hoàn thành sớm nhất sẽ là đội chiến thắng. Các đội có thể mỗi lượt di chuyển nhiều người, tùy vào chiến lược của mỗi đội.

Ý nghĩa: Trong doanh nghiệp luôn có đội nhóm, phòng ban. Và mỗi nhóm đó sẽ là MẮC XÍCH đưa cùng nhau đưa doanh nghiệp về đích. Tùy vào chiến lược mỗi phòng ban, mỗi nhóm thì đưa ra chiến lược thế nào để hoàn thành tốt công việc.

12. Trò chơi Người Vận Chuyển Trứng

Đạo cụ: Muỗng nhựa và Trứng gà luộc.

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được BTC chuẩn bị 10 quả trứng gà và mỗi người 1 cái muỗng. Người chơi ngậm muỗng và di chuyển khéo léo quả trứng gà từ thành viên đầu tiên đến thành viên cuối cùng của đội để mang trứng về đích, người chơi chỉ được vận chuyển trứng bằng miệng. Sau thời gian quy định, đội chơi nào có số lượng trứng nhiều nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi thể hiện sự khéo léo và linh hoạt của từng thành viên trong một tập thể, để đạt được mục đích chung mà ban lãnh đạo giao cho, tất cả các thành viên phải đặt ra mục tiêu cụ thể và phối hợp nhịp nhàng với nhau để đạt được kết quả tốt nhất.

13. Trò chơi Giải Mật Thư Thông Điệp

Đạo cụ: Mật thư chứa thông điệp truyền tải.

Cách chơi: Các đội sẽ giải MẬT THƯ THÔNG ĐIỆP và giải thích ý nghĩa của các THÔNG ĐIỆP. Đội nào giải đúng và giải thích đúng sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Trong doanh nghiệp luôn có những thông điệp – sứ mệnh – giá trị cốt lõi muốn truyền tải để tập thể hiểu rõ mong muốn của ban lãnh đạo. Nếu mỗi cá nhân, tập thể đều hiểu rõ hết những THÔNG ĐIỆP, GIÁ TRỊ CỐT LÕI sẽ giúp cho sự pháp triển bền vững hơn.

14. Trò chơi Sức mạnh đồng đội

Đạo cụ: Bóng Yoga bơm hơi

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được phát bóng Yoga và các dụng cụ cần thiết cho Trò chơi. Phân bố nguồn lực để làm sao quả bóng Yoga căng lên với thời gian nhanh nhất và sắp xếp 3 thành viên di chuyển đến đích theo sự sắp xếp HDV.

Ý nghĩa: Mỗi thành viên đều là quan trọng trong doanh nghiệp. Vì thế sự tiếp sức và khả năng hỗ trợ khác nhau  sẽ giúp cho doanh nghiệp hoàn thành nhanh nhất mục tiêu.

15. Trò chơi Cuộc Đua Kỳ Thú

Đạo cụ: Thú nhún bơm hơi

Cách chơi: Các đội sẽ được phát mỗi đội một con thú và sau đó sẽ các đội sẽ thay phiên nhau đua cho đến khi nào hoàn tất. Mỗi đội sẽ chọn số lượng theo quy định của HDV tham gia trò chơi.

Ý nghĩa: Mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu con đường luôn phải chạy đua với thời gian để đạt được những thành tích mong đợi. Mỗi bước đi của mỗi cá nhân phải sự đồng đều và có mắc xích với nhau trên mỗi hành trình về đích.

16. Trò chơi Sắc Màu Trẻ Trung

Đạo cụ: Bột màu các loại

Cách chơi: Các thành viên sẽ cùng nhau di chuyển bằng bột màu. Đội nào hoàn tất sau đó tiếp tục Trò chơi  RA KHƠI. Các đội tạo thành chiếc GHE cùng NHAU di chuyến từ điểm A đến B, làm sao cho thành viên cuối cùng phải di chuyển đến vạch B.

Ý nghĩa: Mang tính vui nhộn, hài hước. Nhưng trong một doanh nghiệp sự vui nhộn, hài hước sẽ giúp các thành viên dễ gần và gắn kết nhau hơn. Từ đó cùng nhau RA KHƠI.

17. Trò chơi Long Phụng Đạp Châu/ Bảo toàn doanh số

Đạo cụ: Bong bóng hơi

Cách chơi: Mỗi đội 6 thành viên tham gia và phát mỗi người 4 cái bong bóng. Sau đó thổi lên và gắn trên vai/chân của mỗi thành viên.  Thành viên các đội tham gia vào vòng tròn cố định cùng thi đấu. Các đội sẽ đập bóng của các đội còn lại. Sau thời gian thi đấu đội nào còn nhiều bong bóng trên người nhiều nhất là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Mỗi thành viên đều là quan trọng trong doanh nghiệp cũng như thương trường luôn có đối thủ. Vì thế sự tiếp sức và khả năng hỗ trợ của các thành viên trên thương trường sẽ giúp cho doanh nghiệp hoàn thành nhanh nhất mục tiêu doanh số.

18. Trò chơi Giải Cứu Đồng Đội

Đạo cụ: Banh phao bơm hơi.

Cách chơi: Tất cả các thành viên sẽ tham gia thử thách này. Mỗi lần sẽ cử ra 1 thành viên ngồi trên quả bóng, các thành viên trong đội sẽ lăn quả bóng cùng 1 thành viên đứng trên bóng. Đội nào đưa 5 đồng đội về đích sẽ chiến thắng

Ý nghĩa: Mỗi thành viên là từng mắc xích nhỏ liên kết với nhau và mỗi thành viên đề là sự quan trọng với tập thể.  Vì thế thành viên không thể vượt qua thì TẬP THỂ phải cùng nhau giúp đỡ.

19. Trò chơi Phối Hợp Liên Hoàn (Thử Thách Vượt Rào Cản)

Đạo cụ: Các chiến hào chuẩn bị sẵn

Cách chơi: Các đội cử ra 4 thành viên để KHIÊNG các THÀNH VIÊN đội vượt qua ĐỊA HÌNH sau đó tiếp tục hành trình trạm VƯỢT HÀO.

Ý nghĩa: Mỗi thành viên phải thể hiện hết khả năng nổ lực gắn kết với nhau để chung tay đưa
công ty đi đến sự phát triễn bền vững. MỗI giai đoạn đều có THỬ THÁCH vì thế phải cùng nhau vượt qua mỗi giai đoạn.

20. Trò chơi Phối Hợp Liên Hoàn (Vượt Qua Chướng Ngại Vật)

Đạo cụ: chiến hào bằng lưới, các chướng ngại vật

Nội dung: Sau khi vượt qua Trò chơi THỬ THÁCH. Mỗi thành viên phải tăng tốc vượt qua HÀO. Đội nào vượt qua nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Sức mạnh và tốc độ được đặt lên hàng đầu, là chứng ngại đầu tiên nên khả năng vượt qua sẽ tạo động lực tin thần rất lớn cho các đồng đội phía sau.

21. Trò chơi Phối Hợp Liên Hoàn (Bức Tường Phao Hơi Liên Hoàn)

Đạo cụ: Nhà Phao hơi, banh hơi.

Nội dung: các thành viên của các đội sẽ cùng nhau vợt qua thử thách vượt chướng ngại vật mà BTC đã sắp xếp. Đội nào hoàn thành và giải mã câu hỏi của BTC sớm nhất sẽ là đội dành quyền đi tiếp.

Ý nghĩa: Mỗi thành viên, tập thể đều quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu đề ra. Tuy nhiên mục tiêu có thể thay đổi trong quá trình thực thi vì thể để nắm bắt sớm mục tiêu thì chỉ có sự đồng lòng mới có thể cùng nhau vượt qua mọi thử thách.

22. Trò chơi Phối Hợp Liên Hoàn

Đạo cụ: Khung sắt, xô nước, thông điệp

Nội dung: Sau khi vượt qua thử thách bức tường hơi. Từng thành viên sẽ di chuyến nước rót làm sao bảng GIÁ TRỊ CỐT LÕI hiển thị ra nhất. Đội nào hoàn thành sớm nhất sẽ là đội chiến Thắng

Ý nghĩa: Mỗi cá nhân, tập thể phải luôn có mục tiêu cho mình. Và trong doanh nghiệp muốn phát triển thì mỗi cá nhân hay tập thể gắn kết cùng nhau để chinh phục được mục tiêu của bản thân và trong doanh nghiệp của mình. Hãy khám phá sức mạnh của bản thân để đạt mục tiêu.

23. Trò chơi Mục Tiêu Chiến Lược/Chinh phục mục tiêu

Đạo cụ: Tâm phao hơi, banh hơi dính.

Cách chơi: Các đội cử mỗi đội từ 5 – 10 thành viên ra tham gia. Các đội sẽ dùng chân và kỹ thuật để làm sao để đưa trái bóng vào các mục cao điểm nhất. Sau thời gian cho phép, đội nào cao điểm nhất sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu con đường kinh doanh luôn phải chạy đua với thời gian và thử thách để đạt giành được KHÁCH HÀNG. Sự góp sức của mỗi cá nhân phải có sự đồng đều và phối hợp chặt chẽ mới đưa doanh nghiệp mình phát triển nhanh hơn.

24. Trò chơi Nấc Thang Thành Công

Đạo cụ: Thanh gỗ chắc chắn có kích thước khác nhau

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được BTC phát 1 bộ tre, các thành viên trong đội sẽ đứng đối diện nhau tạo thành 1 cây cầu, lần lượt từng thành viên còn lại di chuyển trên chiếc cầu tre, đội nào có số lượng thành viên về đích nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

Ý nghĩa: Mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu con đường kinh doanh luôn phải chạy đua với thời gian và thử thách để đạt giành được KHÁCH HÀNG. Sự góp sức của mỗi cá nhân phải có sự đồng đều và phối hợp chặt chẽ mới đưa doanh nghiệp mình phát triển nhanh hơn.

25. Chiến Thần Doanh Số

Đạo cụ: Banh da, Khung thành chụp banh.

Cách chơi: Các đội cử mỗi đội từ 5 – 10 thành viên ra tham gia.

Lần lượt các thành viên của đội chơi xoay tại chỗ 5 vòng, và tiến tới dùng lực đá trái banh vào khung thành, tương tự như vậy cho đến hết lượt. Tại khung thành có thủ môn của đội đối thủ chụp banh. Đội nào ghi được nhiều bàn sẽ là đội dành chiến thắng.

Ý nghĩa: Mỗi cú sút của thành viên sẽ là một bằng chứng về  những động lực, quyết tâm để đạt được doanh số mà doanh nghiệp đã đề ra.

26. Trò chơi Chiến Thần Bóng Đụng

Đạo cụ: Bóng hơi đụng

Cách chơi: Mỗi đội cử 1 thành viên nặng kí và mạnh nhất của đội mình tham gia thử thách, các thành viên sẽ đeo dụng cụ mà BTC đã cung cấp sẵn. Tùy theo tình thế các anh chị dùng lực đẩy để đẩy các thành viên đội khác ra khỏi vạch quy định của BTC, thành viên nào bị đẩy ra ngoài có nghĩa là đội đó sẽ là đội thua cuộc. Thành viên cuối cùng sẽ dành chiến thắng thử thách.

Ý nghĩa: Trong lĩnh vực kinh doanh sẽ có những đối thủ cạnh tranh, mỗi chiến lược mà doanh nghiệp đưa ra sẽ là lời giải cho những thách thức. Tận dụng chiến lược một cách khéo léo sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn và có chỗ đứng, sự uy tín về thương hiệu của mình.

27. Trò chơi Cưỡi Ngựa Bắn Cung

Đạo cụ: Ngựa phao bơm hơi, Cung tên

Cách chơi: Các thành viên của nhóm lần lượt tham gia.

Mỗi lượt 2 thành viên, trên tay cầm cung cưỡi thú nhún từ vạch xuất phát di chuyển đến vạch đích, tiếp theo dùng cung bắn vào mục tiêu và tính điểm. Lần lượt như vậy cho đến hết thành viên của đội.

Ý nghĩa: Mỗi thành viên trong một doanh nghiệp đều có những chiến lược, để đạt được những mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra, các thành viên phải nỗ lực và nhắm đến mục đích, hành động và đạt được mục tiêu mà công ty mong muốn.

28. Trò chơi Thử Sức Sáng Tạo

Đạo cụ: Băng keo, mảnh ghép logo doanh nghiệp/thông điệp

Cách chơi: BTC sẽ phát cho tất cả các anh chị trong công ty những mảnh ghép nhỏ cắt từ logo của công ty hoặc logo theo mong muốn của anh chị, nhiệm vụ của các anh chị sẽ tìm những mảnh ghép nhỏ đúng theo mẫu đã cho sẵn, ghép lại với nhau và dán vào bảng lớn hoàn thành logo công ty.

Ý nghĩa: Trò chơi giúp cho các thành viên gắn kết hơn thông qua hoạt động ý nghĩa, ngoài ra còn giúp các thành viên rèn luyện khả năng tư duy, phối hợp và sự kiên nhẫn bền bỉ của tập thể nhân viên. 

>>> Đọc thêm: Sự kiện Team Building nên mặc gì?

29. Trò chơi Bách Phát Bách Trúng

Đạo cụ: Phao cây bơm hơi, Bóng Yoga bơm hơi/Banh da

Cách chơiMỗi đội sẽ cử thành viên ngồi lên phao cây mà BTC cung cấp, di chuyển đến vạch mức BTC quy định và đánh banh thật mạnh để đồng đội có thể hứng được trái banh vào rổ, đội nào hứng được nhiều banh nhất  sẽ là đội dành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi thể hiện tính đồng đội, tạo tinh thần gắn kết cho tập thể nhân viên của công ty. Để đạt được mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn thì nhân viên của công ty phải làm việc cùng nhau, nổ lực muốn đạt đến mục tiêu.

30. Trò chơi Kéo Co Đối Kháng

Đạo cụ: Dây thừng kéo co, bao tay.

Cách chơi: Các thành viên mỗi đội sẽ kết hợp với nhau thành một mắc xích vững chắc, cố gắng kéo sợi dây qua vạch mức BTC quy định, đội đó sẽ dành chiến thắng. 4 đội gồm A,B,C,D

  • Lượt 1: đội A – B, C – D sẽ thi đấu với nhau tìm ra đội thắng cuộc.
  • Lượt 2: đội chiến thắng sẽ thi đấu với nhau, giành hạng nhất.

Ý nghĩa: Trò chơi nghiêng mang tính tập thể, mỗi cá nhân sẽ là một màu sắc riêng khác biệt, kết hợp với nhau sẽ tạo nên sức mạnh to lớn. Giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh vượt qua sóng gió.

31. Trò chơi Ô Số Ma Trận

Đạo cụ: Bạt in dãy số ma trận.

Cách chơi: Các thành viên trong đội chơi nắm tay nhau và di chuyển lần lượt từ ô số 1 đến ô số 25. Trong quá trình di chuyển, đội chơi bước sai ô, buông tay nhau hay bị vấp ngã thì đội chơi phải thực hiện lại ngay từ đầu. Đội chơi nào hoàn thành nhanh nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi mang tính đột phá, sáng tạo. Giúp các đồng đội gắn kết với nhau qua những thử thách khó khăn trong cuộc sống cũng như trong môi trường làm việc.

32. Trò chơi Đường Trượt Xà Phòng

Đạo cụ: Bạt, xà phòng bọt tuyết.

Cách chơi: BTC sẽ bố trí bạt xà phòng và nước, các thành viên lần lượt trượt trên tấm bạt từ vạch xuất phát vươn ra biển lớn, lần lượt như thế cho đến khi hết thành viên.

Ý nghĩa: Mỗi doanh nghiệp cần có những chiến mục tiêu cụ thể, màu sắc riêng biệt để đưa thương hiệu của mình vươn ra ngoài biển lớn, thoát khỏi vùng an toàn và cạnh tranh với các đối thủ trên thương trường.

33. Trò chơi Xây Cầu Đoàn Kết

Đạo cụ: Những thanh gỗ khác nhau, băng keo và các vật dụng cần thiết

Cách chơi: BTC sẽ chuẩn bị cho mỗi đội chơi 30 thanh gỗ và các vật dụng cần thiết. Tất cả thành viên sử dụng kỹ năng của bản thân, sự khéo léo để kết nối các thanh gỗ tạo thành một cây cầu gỗ, cây cầu phải có độ cong, kết cấu thật chắc chắn, có thể nhấc lên di chuyển mà không bị đổ vỡ. Đội nào hoàn thành sớm nhất và sản phẩm không bị đỗ vỡ sẽ là đội giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trong lĩnh vực kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự đồng lòng và gắn kết chắc chắn giữa các thành viên sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn.

34. Đường Trượt Bowling

Đạo cụ: Bạt, xà phòng bọt tuyết, phao cây bơm hơi, Bowling.

Cách chơi: Mỗi lượt chơi sẽ là 4 thành viên của mỗi đội  thi đấu, thành viên trượt từ điểm xuất phát đến vạch đích, thành viên có thể làm mọi tư thế khác nhau với mục đích làm đổ được nhiều quân Ki, trên mỗi quân Ki sẽ có số điểm, đội nào nhiều điểm nhất sẽ là đội giành chiến thắng của trò chơi.

Ý nghĩa: Đường trượt và điểm số sẽ là chỉ tiêu mà doanh nghiệp đề ra cho tập thể nhân viên của mình. Với những quyết tâm, nỗ lực, không ngại khó khăn của tập thể nhân viên sẽ đưa doanh nghiệp càng ngày càng phát triển.

35. Trò chơi Đường Đua Cá Ngựa

Đạo cụ: Bạt in trò chơi cá ngựa.

Cách chơi: Các thành viên của mỗi đội lần lượt sẽ tham gia trò chơi cá ngựa theo luật mà BTC quy định, nhiệm vụ của đội trưởng đổ xúc xắt làm sao cho được nhiều nút nhất, đội nào hoàn thành sớm nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Thương trường sẽ là chiến trường, doanh nghiệp muốn phát triển phải có chiến lược riêng và mục đích cụ thể , dù mục đích ngắn hạn hay dài hạn thì luôn luôn phải tiến tới, không được từ bỏ dù vấp ngã những khó khăn, thử thách.

36. Trò chơi Banh Chọi Nhà Phao Hơi

Đạo cụ: Nhà phao hơi, Banh, xà phòng

Cách chơi: Thành viên mỗi đội di chuyển trên đường trượt của nhà phao từ vạch xuất phát đến vạch đích, trên đường đi sẽ có nhiều chướng ngại vật tạo ra từ các thành viên của đội khác. Đội nào có nhiều thành viên di chuyển đến đích sẽ là đội dành chiến thắng trò chơi.

Ý nghĩa: Trong kinh doanh, đôi lúc sẽ có những giai đoạn thử thách và những khó khăn gặp phải. Tuy nhiên nếu đồng đội không chùn bước sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua tất cả mọi khó khăn.

37. Trò chơi Đệm Hơi Tăng Bóng

Đạo cụ: Đệm tăng phao hơi, banh da.

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được BTC cung cấp đệm tăng hơi và 5 quả bóng. Các thành viên lần lượt tăng bóng giữ thăng bằng mỗi lượt 1 trái bóng từ vạch XUẤT PHÁT đến ĐÍCH. Đội nào hoàn thành sớm nhất sẽ là đội dành chiến thắng. Mỗi lượt di chuyển quay lại sẽ phải đổi thành viên có nam và nữ cùng tham gia.

Ý nghĩa: Trong doanh nghiệp luôn có đội nhóm, phòng ban. Việc giữ thăng bằng, chia sẻ công việc luôn là điều quan trọng trong môi trường doanh nghiệp. Qua đó hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

38. Trò chơi Phối Hợp (Chung Tay Chuyền Nước).

Đạo cụ: Ly giấy

Cách chơi: Các thành viên chia ra 2 team, 1 team lấy nước biển và 1 team chuyền nước (10 thành viên chuyền nước). Đội nào cho nước vào xô đầy sẽ là đội hoàn thành sớm nhất và nhận được mật mã từ chương trình.

Lưu ý: Các thành viên không được cởi áo của mình ra để lấy nước. Thành viên nào vi phạm sẽ không cho tham gia trò chơi kế tiếp.

Ý nghĩa: Trò chơi mang tính vui nhộn, hài hước và đồng thời cũng đề cao tính đồng đội, tập thể trong doanh nghiệp. Chỉ có sự chung sức, đồng lòng của các thành viên thì doanh nghiệp mới ngày càng phát triển.

39. Trò chơi Phối Hợp (Hộp Số Thông Điệp)

Đạo cụ: Thông điệp, hộp quay số, khung sắt, băng keo dán, dây buộc, bàn đựng hộp số

Cách chơi: Sau khi vượt qua trò chơi Chung Tay Truyền Nước. Các thành viên sẽ nhận từ BTC các câu hỏi, trong đó có những câu hỏi gợi ý cho mật mã của hộp số. Các thành viên nhanh chóng giải câu đố và xoay hộp số cho đúng rồi rút chìa khóa. Sau đó thông điệp sẽ hiển thị ra và Ban Lãnh Đạo sẽ lên phát biểu thông điệp của mình muốn truyền tải đến nhân viên.

Ý nghĩa: Thông điệp doanh nghiệp luôn quan trọng để các thành viên hiểu và thực hiện đúng mong muốn của Ban Lãnh Đạo. Vì thế khi các thành viên càng hiểu rõ thông điệp thì việc thực hiện trong công việc càng dễ dàng hơn.

Một số đồ chơi team building – đồ chơi sự kiện hiệu quả hiện nay

Cổng hơi Team Building Vuông - Cổng hơi sự kiện
Cổng hơi Team Building Vuông – Cổng hơi sự kiện
Ngựa Hơi Team Building - Đồ chơi bơm hơi
Ngựa Hơi Team Building – Đồ chơi bơm hơi
Quần hơi Team Building 4 người
Quần hơi Team Building 4 người
Mai Sơn Best Pools - đồ chơi sự kiện team building
Mai Sơn Best Pools – đồ chơi sự kiện team building
Tháp Bơm hơi - Tháo leo núi Team Building
Tháp Bơm hơi – Tháo leo núi Team Building — Xem thêm các sản phẩm: Đồ Chơi Bơm Hơi

Chủ đề Team Building 2024 dành cho Doanh nghiệp; đơn vị; công ty; nhóm team work

Team building không chỉ đơn giản là các trò chơi mang đến sự gắn kết cho các thành viên. Có một chủ đề team building xuyên suốt chương trình sẽ giúp cho việc tổ chức được diễn ra suôn sẻ, hấp dẫn và truyền tải thông điệp được tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu các chủ đề team building thú vị bên dưới đây nhé!

1. Bứt phá để thành công

Chủ đề team building “Bứt phá để thành công” được tổ chức như một cách khích lệ tinh thần người tham gia, cố gắng để đạt được những mong muốn của mình. Chủ đề giúp người chơi khám phá, phát triển tối đa năng lực của bản thân.

Với chủ đề này, các hoạt động thường là các trò chơi liên quan đến vượt chướng ngại vật, thử thách. Từ đó, tăng tính trải nghiệm, khám phá, giúp người chơi phát huy các tiềm năng của bản thân.

“Bứt phá để thành công” là một trong các chủ đề team building hay, tạo điều kiện để người chơi gắn kết, cùng nhau vượt thử thách. Ngoài ra, thông qua chủ đề, người chơi sẽ có những năng lượng tích cực, sáng tạo hơn trong công việc.

2. Đoàn kết là sức mạnh

“Đoàn kết là sức mạnh” là chủ đề team building cho các tổ chức, doanh nghiệp với mong muốn kết nối mọi người lại với nhau. Thông qua chủ đề, người tham gia hiểu hơn về tầm quan trọng của sự đoàn kết, từ đó gia tăng sự tin tưởng và gắn bó trong tập thể.

Hoạt động được tổ chức trong chủ đề thường là các trò chơi yêu cầu sự tham gia của hội, nhóm. Người chơi cần phối hợp ăn ý với nhau, cùng nhau giải quyết vấn đề mà ban tổ chức đưa ra.

Những thử thách đưa ra là cơ hội để mọi người làm việc và hỗ trợ nhau. Chính những giây phút thoải mái, vui vẻ cùng nhau khiến người chơi xích lại gần nhau hơn.

3. Bừng nhiệt huyết, cháy đam mê

Chủ đề mang đến một nguồn năng lượng mới khiến người chơi tích cực, hào hứng hơn với công việc. Qua đó, khơi gợi sự nhiệt huyết, nâng cao hiệu suất làm việc.

Chủ đề team building sẽ có các trò chơi sôi động nhằm khơi gợi sự hào hứng, tinh thần nhiệt huyết của các thành viên. Ngoài ra, các hoạt động còn mang tính chất khuyến khích người chơi thể hiện đam mê, năng lực của mình.

Đây là một trong các chủ đề team building được các doanh nghiệp không chỉ giúp nhân viên có thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực, mà còn tạo cảm hứng, sáng tạo hơn trong công việc của mình.

4. Sinh ra để tỏa sáng

Tin tưởng vào bản thân là một yếu tố cần thiết giúp mọi người thành công hơn trong công việc của mình. Với chủ đề “Sinh ra để tỏa sáng” giúp người chơi khám phá sứ mệnh của bản thân để tiếp tục phát triển.

Để khám phá những điểm mạnh của bản thân người chơi, ban tổ chức mang đến cho thành viên tham gia các hoạt động team building nhằm khuyến khích bộc lộ các khả năng tiềm ẩn khác. Đó có thể là các game trí tuệ hay các trò chơi yêu cầu sự khéo léo,…

Thông quan chủ đề, người chơi thêm năng động, tự tin hơn. Qua đó, thúc đẩy sự nỗ lực của từng cá nhân trong cả cuộc sống lẫn công việc.

5. Tăng tốc để bứt phá

Trong các chủ đề team building cho doanh nghiệp thì “Tăng tốc để bứt phá” là chủ đề hay và thú vị. Chủ đề như thôi thúc toàn thể nhân viên cùng nhau dồn sức để đạt được thành công.

Để gia tăng tính hấp dẫn cho chủ đề, người điều hành có thể tạo ra các trò chơi mang tính cạnh tranh cao. Các đội chơi cần tập trung và thực hiện thử thách trong một khoảng thời gian nhất định.

Các hoạt động là cách giúp đội chơi gắn kết và cải thiện khả năng làm việc nhóm. Rèn luyện khả năng chịu áp lực và khả năng xử lý công việc một cách nhanh chóng từ đó đạt hiệu quả cao trong công việc.

6. Vượt lên thách thức

Những thách thức, khó khăn trong cuộc sống hay công việc là điều mà ai cũng sẽ phải đối mặt. Chính vì thế, chủ đề team building “Vượt lên thách thức” như một hoạt động nhằm nhắn nhủ các thành viên luôn vững vàng, vượt qua mọi sóng gió.

Đối với chủ đề “Vượt lên thách thức”, các hoạt động diễn ra mang tính thử thách. Thông qua việc phối hợp, làm việc nhóm, cùng nhau về đích sẽ giúp các thành viên cải thiện các kỹ năng cần thiết như: khả năng quyết đoán, tính kiên nhẫn và khả năng giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, chủ đề là cơ hội để tất cả các người chơi khám phá những khả năng của bản thân và đồng đội. Củng cố thêm tinh thần đoàn kết, tạo môi trường làm việc tích cực. Khi đó các thành viên cùng hợp tác, làm việc, vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu lớn.

7. Dẫn lối thành công

“Dẫn lối thành công” tập trung vào việc xây dựng kỹ năng lãnh đạo. Thông qua các hoạt động giúp người chơi hiểu được tầm quan trọng của việc định hướng và sự đoàn kết, đồng lòng trong quá trình làm việc.

Nội dung của chương trình sẽ có các hoạt động kết nối tập thể, giao lưu giữa các thành viên. Các trò chơi team building cần sự phối mang tính chiến thuật hoặc game trí tuệ… khá phù hợp cho chủ đề này.

Kết thúc hoạt động, các thành viên tham gia được phát triển một số kỹ năng của nhà quản lý. Từ đó công ty có thể phát hiện các nhân tố bí ẩn tài năng cho doanh nghiệp của mình.

8. We are one

Một tập thể đoàn kết là một tập thể vững mạnh. Với chủ đề “We are one” – Chúng ta là một, nhấn mạnh tính gắn kết của các cá nhân với nhau. Từ đó giúp mọi người hiểu tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết.

Đối với chủ đề này, hoạt động sẽ bao gồm các trò chơi mang tính đồng đội cao. Các game có tính liên kết giữa các thành viên, từ đó giúp nâng cao sự gắn bó, tinh thần đoàn kết và kỹ năng làm việc nhóm.

Mục đích của chủ đề giúp doanh nghiệp tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết. Tạo dựng mối quan hệ bền chặt giữa các nhân viên với nhau. Khi đó, sự phối hợp trong công việc được nâng cao, đạt được hiệu quả cao.

9. Bản lĩnh thép

“Bản lĩnh thép” là chủ đề team building tập trung vào việc phát triển bản lĩnh bên trong của mỗi con người. Chủ đề nhằm cổ vũ tinh thần, ý chí vững vàng của người chơi trước mọi khó khăn, thách thức.

Để truyền tải được thông điệp của chủ đề, ban tổ chức đưa ra các thử thách, các trò chơi liên hoàn, đòi hỏi người chơi phải đương đầu với thử thách. Các hoạt động giúp người chơi phải quyết đoán, luyện sự tự tin, can đảm khi giải quyết vấn đề.

Đối với các doanh nghiệp hay các tổ chức đoàn thể, chủ đề sẽ là cơ hội cho mọi người thay đổi suy nghĩ, cách thức vượt qua khó khăn. Từ đó, các thành viên sẽ rèn luyện và phát triển bản lĩnh, trở nên kiên định và mạnh mẽ hơn trong công việc.

10. Thay đổi để chiến thắng

“Thay đổi để chiến thắng là một trong số các chủ đề team building hay khơi nguồn cảm hứng cho người tham gia. Chủ đề với mong muốn củng cố niềm tin, thái độ cá nhân và thay đổi quan điểm làm cản trở đến mục tiêu chung của tập thể.

Các hoạt động trong chủ đề team building này sẽ là các trò chơi đòi hỏi sự liên kết giữa các thành viên. Người chơi cần thảo luận, phối hợp với nhau, sáng tạo trong cách vượt qua các thử thách.

Thông qua chương trình, doanh nghiệp tạo cho nhân viên tinh thần sáng tạo, đổi mới. Đồng thời, tinh thần làm việc được nâng cao mang lại những thay đổi tích cực trong công việc.

11. Khám phá tiềm năng

Với tên “Khám phá tiềm năng”, chủ đề nhằm khám phá năng lực ẩn giấu bên trong mỗi con người. Chủ đề là cơ hội để người chơi có thể hiện bản thân mình.

Các trò chơi trong chủ đề chú trọng nhấn mạnh vào việc khuyến khích người chơi sáng tạo, có những phá cách trong việc vượt chướng ngại vật để về đích. Các thành viên tham gia được thoải mái thể hiện ý tưởng, ý kiến của mình. Đồng thời, cùng với sự tương trợ của đồng đội, mọi người cùng nhau khám ra tiềm năng của nhau.

Kết thúc chủ đề team building, các thành viên sẽ hiểu hơn về nhau. Từ đó, nâng cao sự gắn kết trong một tập thể. Tinh thần tập thể đi lên chắc chắn sẽ kéo theo hiệu quả công việc tốt hơn.

12. Xây dựng lòng tin

Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề team building với mục đích xây dựng tinh thần đồng đội thì “Xây dựng lòng tin” là một chủ đề hay mà bạn có thể tham khảo. Chủ đề giúp tạo dựng niềm tin, sự tin tưởng giữa các thành viên với nhau.

Đối với chủ đề này, các trò chơi được tổ chức sẽ là các hoạt động cần sự phối hợp làm việc nhóm. Trong quá trình đó, các thành viên có cơ hội làm quen, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Các trò chơi không cần vận động quá nhiều.

Thông qua một buổi hoạt động đó, người chơi có thêm sự tin tưởng về đồng nghiệp của mình. Tạo dựng lòng tin, sự gắn kết giữa các cá nhân trong một tập thể là điều mà bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn hướng tới.

Chính vì thế mà HoaBinh Tourist, đơn vị chuyên tổ chức team building chuyên nghiệp, đem đến nhiều chủ đề hay, thú vị mà bạn có thể tham khảo. Quý khách hãy liên hệ để được tư vấn chủ đề team building phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

13. Hành trình khám phá

“Hành trình khám phá” là một chủ đề team building tạo ra một môi trường kích thích sẵn sàng khám phá và thúc đẩy tinh thần vượt qua thử thách. Bên cạnh đó, chủ đề là một hành trình phiêu lưu, thám hiểm hoặc khám phá mới, mang đến những trải nghiệm độc đáo và thú vị cho tất cả các thành viên trong nhóm.

Để hành trình khám phá thêm thú vị, ban tổ chức đưa ra các trò chơi mang có sự liên kết các thử thách lại với nhau. Người chơi cần sử dụng nhiều kỹ năng của mình để chinh phục thử thách, tiến đến thành công.

Chương trình hoạt động với chủ đề này sẽ là cơ hội để người chơi phát triển các kỹ năng cần thiết như: làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch hay quản lý thời gian… Thông qua đó, người chơi thêm tự tin vào bản thân và tìm ra thế mạnh của mình.

14. Sáng tạo và đổi mới

Tiếp tục với một chủ đề team building khuyến khích người chơi tăng khả năng sáng tạo và đổi mới tư duy – “Sáng tạo và đổi mới”. Chủ đề sẽ là cơ hội mang đến làn gió mới cho mỗi cá nhân cũng như môi trường làm việc của doanh nghiệp.

Với mong muốn thúc đẩy sự đổi mới bên trong mỗi cá nhân, hoạt động của chủ đề sẽ xoay quanh các trò chơi mang tính trải nghiệm. Trong quá trình chơi, điều hành khuyến khích các thành viên đưa ra ý tưởng, góc nhìn khác nhau về một vấn đề.

Mục đích của chủ đề như một lời nhắn nhủ, thông qua chương trình muốn khuyến khích nhân viên mạnh dạn sáng tạo, đưa ra những ý tưởng độc đáo, dám thay đổi những lối mòn cũ. Từ đó có những đột phá trong công việc, mang lại những thành công lớn.

15. Get up and run

Chủ đề “Get up and run” đưa đến cho người tham gia những động lực, khơi dậy tinh thần vững vàng, sẵn sàng vượt qua thử thách. Thúc đẩy mọi người phát triển tư duy, khả năng của mình để phá vỡ giới hạn của bản thân.

Các hoạt động của chủ đề bao gồm các trò chơi và thông điệp mà công ty, doanh nghiệp muốn truyền đạt đến nhân viên. Đơn vị tổ chức có thể đưa ra các thử thách đồng đội, đòi hỏi người chơi đoàn kết, đồng lòng cùng nhau về địch.

Mục đích của chủ đề là tạo động lực, truyền cảm hứng cho mọi người. Với mong muốn các thành viên luôn sẵn sàng, bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn.

16. Kết nối để vươn xa

“Kết nối để vươn xa” là một chủ đề truyền tải đến mọi người với thông điệp: muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Chủ đề mang tính gắn kết và thể hiện sự quan trọng của tinh thần đồng đội trong một tập thể.

Chính vì thế, các hoạt động được đề xuất khi tổ chức thường là các trò chơi team building đòi hỏi sự hợp tác của các thành viên với nhau. Trò chơi sẽ là cơ hội để người chơi có những khoảnh khắc thư giãn thoải mái cùng nhau và đoàn kết hơn.

Đoàn kết là yếu tố không thể thiếu trong một tập thể vững mạnh. Chính vì thế, để có hiệu quả cao trong việc và tạo dựng một môi trường làm việc lành mạnh, doanh nghiệp cần đẩy mạnh phát triển tính liên kết sự đồng lòng của các nhân viên.

Chủ đề team building trên Bãi biển
Chủ đề team building trên Bãi biển

17. Kết sức mạnh, nối thành công

Tiếp tục là một chủ đề team building được các doanh nghiệp, công ty lựa chọn để tăng sức mạnh nội bộ. Chủ đề nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết các thành viên trong doanh nghiệp.

Các thử thách từ các trò chơi, với nhiều yêu cầu: số lượng thành viên, mức độ phối hợp,… sẽ là cách giúp mọi người hiểu được tinh thần của chủ đề và có những thay đổi tịch cực trong cuộc sống. Ngoài ra, bên cạnh các hoạt động giải trí đó, có thể lồng ghép các bài học, thông điệp mà người đứng đầu công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải đến các cán bộ, nhân viên.

“Kết sức mạnh, nối thành công” là cơ hội để tập thể có những giờ hoạt động thoải mái, vui vẻ, đón nhận nhiều nguồn năng lượng mới. Qua đó, tinh thần làm việc được nâng cao bởi sự đồng lòng của tập thể.

18. Gia đình là số 1

“Gia đình là số 1” là chủ đề mang tính kết nối các thành viên lại như một gia đình. Chủ đề muốn truyền tải ý nghĩ của việc gắn kết từ đó phát triển sự đoàn kết của nội bộ.

Trò chơi trong chủ đề sẽ là các trò chơi, hoạt động yêu cầu sự tương tác giữa các thành viên. Khuyến khích các trò chơi để các thành viên có thể chia sẻ và cùng nhau thực hiện thử thách. Qua đó người chơi có cơ hội xóa bỏ sự ngại ngùng, kết nối với nhau hơn.

Thông qua chủ đề, tổ chức xây dựng được môi trường đoàn kết, thấu hiểu nhau. Sự gắn kết mật thiết giữa các thành viên như một gia đình sẽ khiến cho không khí làm việc bớt đi những căng thẳng, mệt mỏi.

19. Thể thao và sức khỏe

Đối với “Thể thao và sức khỏe”, chủ đề như một cách truyền tải đến mọi người tầm quan trọng của việc vận động, thể dục thể thao. Khi có một sức khỏe tốt thì chúng ta mới có thể tạo ra được hiệu quả trong công việc.

Chính vì nâng cao tinh thần thể dục thể thao, với chủ đề team building này sẽ có các trò chơi vận động mạnh. Các trò chơi mang tính cạnh tranh, các cuộc đua để người chơi thêm năng động hơn.

Chủ đề tạo cho người chơi những giờ hoạt động xả stress hiệu quả. Chủ đề cũng là cách để doanh nghiệp, tổ chức thể hiện sự quan tâm của mình đến nhân viên của mình. Đồng thời các trò chơi team building giúp mọi người thêm làm quen và gắn kết với nhau hơn.

20. Nơi tình yêu bắt đầu

“Nơi tình yêu bắt đầu” – một chủ đề rất hợp cho hoạt động nhân dịp kỷ niệm. Đó có thể là kỷ niệm ngày ra trường, kỷ niệm thành lập công ty, đoàn thể… Chủ đề mang đến cho người tham gia những hoài niệm và những kỷ ức đẹp của những ngày đầu.

Với chủ đề này, người chơi không cần vận động nhiều. Các trò chơi nhẹ nhàng để các thành viên có dịp kết nối với nhau. Người chơi cùng nhau hồi ức lại những kỷ niệm. Thêm vào đó có thể là các hoạt động tri ân ý nghĩa.

Chương trình là dịp để những người bạn, người đồng nghiệp lâu năm có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau. Chắc chắn, đây sẽ là một chủ đề hay mà bạn có thể tham khảo.

21. Tự tin thể hiện cá tính

Một trong các chủ đề team building hay thúc đẩy sự tự tin bên trong của mỗi cá nhân không thể bỏ qua chính là “Tự tin thể hiện cá tính”. Chủ đề muốn nhấn mạnh sự khác biệt của mỗi người, khuyến khích mọi người tự tin thể hiện bản thân mình.

Các trò chơi có thể là hoạt động biểu diễn trước tập thể, tạo không gian để người chơi mạnh dạn, tự tin hơn. Ngoài ra, quản trò có thể tổ chức các trò chơi tập thể mà người chơi có thể đưa ra các quan điểm, ý tưởng của mình trong quá trình tham gia.

Chương trình là cách để rèn luyện sự tự tin của mỗi cá nhân. Đồng thời, thông qua quá trình thể hiện mình, mọi người trong cùng một tập thể hiểu rõ về nhau hơn. Các nhà quản lý cũng sẽ nắm bắt được phong cách của nhân viên, khi ấy quá trình làm việc cũng được thuận lợi hơn.

22. Làm hết sức, chơi hết mình

“Làm hết sức, chơi hết mình” là chủ đề team building muốn truyền tải đến mọi người: hãy làm mọi thứ một cách nghiêm túc. Lao động hết mình để tạo ra những giá trị về cả mặt vật chất lẫn tinh thần.

Các trò chơi trong chủ đề sẽ mang tính sôi động, màu sắc tươi vui, mới mẻ. Người quản trò cần khuấy động bầu không khí để người chơi được hết mình hòa vào hoạt động team building. Giúp các thành viên tham gia có những phút giây vui chơi hết mình.

Chương trình là hoạt động giúp để nhân viên trong công ty, doanh nghiệp được thỏa sức vui chơi, giải tỏa căng thẳng sau thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Và khi quay trở lại với công việc, mọi người có thêm một nguồn năng lượng dồi dào cho công việc.

23. Huấn luyện sinh tồn

“Huấn luyện sinh tồn” là một trong các chủ đề team building thu hút sự tò mò của người chơi. Tham gia chủ đề, các thành viên có cơ hội được hòa mình vào các thử thách từ đó giúp tôi luyện bản thân thêm vững vàng hơn.

Với chủ đề này, ban tổ chức có thể tạo các thử thách sinh tồn cho người chơi ở ngoài trời. Các thử thách như: nấu cơm, nhóm lửa, tự mắc võng, dựng lều… Để người chơi tự xoay sở trước những tình huống khó khăn và thiếu nhiều dụng cụ cần thiết.

Thông qua chủ đề, người chơi có thể khám phá thêm những điểm mạnh và khả năng tiềm ẩn của bản thân. Người chơi cũng có cơ hội đồng hành cùng nhau vượt qua khó khăn. Khi đó tình thần đoàn kết, tình đồng đội cũng được đẩy mạnh.

24. Chiến dịch huyền thoại

Đây là chủ đề với ý nghĩa nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng nhau hướng tới mục đích. Chủ đề giúp người chơi có thêm động lực, tự tin hơn trong việc thể hiện khả năng của bản thân.

Để có thể truyền tải tốt thông điệp của chủ đề, đơn vị tổ chức đưa ra các chuỗi trò chơi team building liên kết với nhau. Quá trình đó đòi hỏi người chơi cần có tư duy, chiến thuật rõ ràng. Đồng thời, sự phối hợp ăn ý giữa các đồng đội cũng là yếu tố cần có trong trò chơi.

Kết thúc chủ đề, các thành viên trở nên gắn bó hơn, đoàn kết hơn. Mỗi cá nhân sau khi thực hiện thử thách sẽ có thêm sự tự tin về bản thân mình. Từ đó, tinh thần chủ động, vượt qua khó khăn trong công việc cũng được nâng cao.

25. Work hard – Play hard

Giống như tên của nó “Work hard – Play hard” là chủ đề vô cùng hay và thú vị cho các doanh nghiệp, công ty. Chủ đề nhấn mạnh, đề cao sự nhiệt huyết, tập trung của người chơi trong bất kì trường hợp nào dù là vui chơi hay công việc.

Các hoạt động trong chủ đề có thể là các trò chơi có tính thử thách cao. Người chơi thể hiện bản lĩnh, khả năng của mình trong việc chinh phục đỉnh cao chiến thắng. Kèm theo đó là thông điệp mà các nhà lãnh đạo muốn truyền lửa cho nhân viên của mình.

Thông qua chương trình, người tham gia có những giây phút thoải mái, tràn đầy năng lượng cùng nhau. Các thành viên được khơi dậy sự nhiệt huyết, tinh thần làm việc cũng được cải thiện. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đây là chủ đề team building cho công ty của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *