Một số mẫu bể bơi mini – bể bơi gia đình đẹp 2024

be-boi-mini

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp hoàn hảo để tận hưởng, thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi căng thẳng? Với mức sống được cải thiện, nhiều gia đình bắt đầu sống tận hưởng hơn trong môi trường thoải mái như: có một căn nhà, xây dựng hồ bơi để bơi lội vào mùa hè cho thuận tiện, riêng tư và sạch sẽ. Tuy nhiên không phải căn nhà nào cũng có diện tích đủ rộng để xây hồ to, nhiều căn có diện tích nhỏ, quỹ đất hạn hẹp hơn thì phương án xây bể bơi mini gia đình khá hợp lý. Với những ưu điểm lớn như tiết kiệm chi phí, không gian nhỏ, tiết kiệm điện nước và các lợi ích vượt trội khác thì hồ bơi mini là lựa chọn tuyệt vời cho một không gian sống sang trọng ngay tại nhà.

Có người cho rằng xây bể bơi rất đơn giản nó chỉ là một hồ nước to rộng dùng để bơi. Nhưng thực ra khi bắt tay vào thi công thì nó phức tạp hơn rất nhiều so với những gì ta thấy.

Về nguyên tắc, việc có thêm một bể bơi mini trong nhà hay trên sân thượng của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nó còn giúp tăng giá trị ngôi nhà mà bạn đang sở hữu.

Một số mẫu bể bơi mini – bể bơi gia đình đẹp

Tuy nhiên, cần có những cân nhắc trước khi quyết định nó.

Việc làm hồ bơi mini có nhiều cách như: xây kiểu truyền thống, dùng bể lắp ghép nhanh gọn tiện, hay mua luôn các dòng công nghệ thông minh di động lắp sẵn đặt vào là bơi. Cùng review xem cách làm nào tối ưu nhất nhé!

be-boi-mini
be-boi-mini

Hồ bơi mini gia đình gồm những loại nào?

– Bể bơi mini trong nhà: Thường đặt gần phòng tắm, khu vực gara, phòng khách, quầy bar … tùy vào khu vực trống mà gia đình có

– Bể bơi mini trong phòng tắm: chủ yếu các dòng nhỏ, lắp sẵn vừa bơi vừa tắm

– Bể bơi mini trên sân thượng: Đây là lựa chọn được nhiều khách hàng thi công, sân thượng rộng, không gian, thoáng ,dễ trang trí

– Bể bơi mini ngoài trời: Có thể làm bể mini sân vườn trước hoặc sân vườn sau, không gian dễ thi công đào bới và xử lý nước thải nhất.

Kích thước bể bơi mini gia đình tầm bao nhiêu?

Kích thước không gian trong nhà, ban công, sân thượng của bạn là một yếu tố quan trọng trong việc xác định loại mà bạn sẽ chọn. Với các dòng công nghệ mới lắp sẵn hiện nay chúng đa dạng về kích thước, đã là một phần chiếm ưu thế hơn so với các bể truyền thống phải xây dựng khá phức tạp, nền chịu tải kém. Ở những vị trí này, hồ bơi mini thông minh là loại duy nhất có thể phù hợp, vì rất khó đào bới, xử lý đường nước với một không gian hẹp và mặt bằng không vững chắc.

thi công bể bơi gia đình

Đã gọi là mini thì thường gia chủ chọn kích thước nhỏ nhất có thể, tuy nhiên các dòng truyền thống không có tính năng bơi tại chỗ thì kích thước bể bơi mini trong nhà hay trên sân thượng nhỏ nhất cũng phải tầm 25m mới có thể bơi, (dài tầm 8m, rộng 3m cao tầm 1m2), nếu dùng các dòng công nghệ mới bơi tại chỗ tầm 12m là đủ.

Tùy vào diện tích của gia chủ mà bạn có thể lựa chọn dòng có kích thước phù hợp, nếu bạn diện tích khu vực đó đủ lớn từ vài chục đến vài trăm m2 mọi thứ quá đơn giản, nhưng hồ có kích thước càng to rộng chi phí xây dựng càng cao, điện nước cũng tăng lên, và vệ sinh bảo trì cũng là một vấn đề lớn.

Thi công bể bơi mini cho gia đình

Đào và làm sạch đất vị trí xây -> đệm bê tông C10 -> liên kết thanh thép tấm đáy -> thanh dọc tường khi xây bể riêng -> lắp đặt tấm khuôn ván đáy -> ván khuôn tường bể cao( tấm thép chặn nước) -> đổ bể tông -> thanh thép buộc tường ->ván khuôn đỡ tường -> đổ bê tông tường-> bảo dưỡng tháo ván khuôn -> trang trí tường, đáy trong -> lắp đặt chống thấm tường ngoài.

Sau khi hoàn thành thì cần lắp thêm các bộ phận quan trọng sau: máy bơm nước ->Thiết bị lọc -> trung chuyển hóa chất -> ống thoát nước -> ống trở lại -> Ống nhựa PVC kết nối tất cả các yếu tố này ->Hệ thống điều khiển, v.v.

Chi phí giá cả làm bể bơi mini trong nhà – sân thượng tầm bao nhiêu?

Có lẽ yếu tố lớn nhất khi quyết định chọn loại nào đó là giá. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Khi quyết định ngân sách, hãy xem xét hai chi phí lớn nhất:
•    Giá mua bể bơi mini lắp sẵn.
•    Chi phí xây dựng hồ bơi mini (đào móng, thi công, gắn thiết bị, đèn, điện nước, trang trí… đến khâu hoàn thiện).

Khi nói đến giá hồ bơi mini công nghệ nhỏ (300 triệu đến 500 triệu) và hồ xây dựng thi công (thường 800 triệu đến gần 1 tỷ) khi lắp hoàn thiện tất cả thiết bị đầy đủ công năng

Khi nói đến giá cả xây dựng bể bơi mini trong nhà hay sân thượng sẽ đắt hơn nhiều so với bể lắp sẵn thông minh. Điều này là chắc chắn, vì bạn không phải chỉ xây khung thô còn phải kết hợp làm thêm cả cảnh quan, gia cố nền móng ngôi nhà, hàng rào tuân thủ các quy định về một thiết kế hồ bơi đúng tiêu chuẩn. Nếu nhà bạn trong khu đô thị, trung tâm thành phố, hoặc các khu cao cấp thì còn cần xin thêm các thủ tục giấy phép khác. Chúng tôi khuyên bạn nên lập ngân sách ít nhất 50% số tiền xây dựng dự án để trang trải cho các chi phí giấy phép, lắp đặt cảnh quan.

Lắp bể jacuzzi: Bạn chỉ cần nối điện đơn giản với GFCI chuyên dụng và một tấm bê tông đổ sẵn (cái này có thể tận dụng luôn sàn trong nhà hoặc sàn sân thượng là được), khiến chúng gần như không phát sinh thêm chi phí nào khác. Nếu bạn thích lắp chìm hoặc bán âm trong lòng đất và trang trí bằng tấm ghép sàn nhựa cho đẹp thì chi phí cũng không quá cao.

Nhận định:

– Đối với ngân sách nhỏ hơn (500 triệu trở xuống), bể bơi thông minh diện tích 15m2 là hợp lý nhất.

– Đối với ngân sách lớn hơn (1 tỷ trở lên), bạn thực sự có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn!

Một số mẫu Bể bơi lắp ghép bằng bạt, khung kim loại sơn tĩnh điện cho gia đình (tham khảo)

Mẫu Bể Bơi Mini phù hợp cho mọi gia đình
Mẫu Bể Bơi Mini phù hợp cho mọi gia đình
Bể bơi mini lắp ghép cho trẻ em
Bể bơi mini lắp ghép cho trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *